Altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin kết thúc phiên điều chỉnh

Sự đạt được mức giá lịch sử mới của Bitcoin tại mức 70,000 USD trong thời gian gần đây đã thu hút mọi sự chú ý từ thị trường tiền điện tử. Mặc dù Altcoin đã ghi nhận sự tăng giá, nhưng chưa thể coi đây là một mùa Altcoin đích thực, mà chỉ là những sóng tăng của các trend ngắn hạn như AI coin, GameFi coin, Meme coin…

Trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường (Total1) khung tuần, giá đã phá vùng kháng cự 2,300 tỷ USD với một đợt tăng mạnh, được thể hiện qua sự tăng của RSI và mục tiêu tiếp theo của Total1 là vùng 2,700 – 2,900 tỷ USD. Cấu trúc xu hướng hiện tại nghiêng rõ ràng về việc tăng giá và chưa có tín hiệu điều chỉnh mạnh ở khung tuần.

Tuy nhiên, ngắn hạn đã bắt đầu có tín hiệu điều chỉnh, khi khung H4 đã thấy phân kỳ đỉnh RSI, cho thấy phe Mua đang đuối dần. RSI tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước trong khi giá tạo đỉnh cao dần. Đỉnh thứ hai của RSI dưới 70 cho thấy sự phân kỳ quá mức, dẫn đến khả năng thị trường sẽ có nhịp sóng điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi tiếp tục con sóng tăng mạnh.

Trong giai đoạn này, Altcoin có thể đang dần bắt kịp theo Bitcoin về mức độ tăng, với vùng 2,247 tỷ USD được coi là vùng mua tốt đối với những ai chưa có vị thế (lưu ý, vùng mua vào là mua spot, không phải vị thế futures). Khi thị trường điều chỉnh, đây cũng là cơ hội tốt để mua các Altcoin hold Spot chuẩn bị cho con sóng tăng mạnh vào tháng 4 – 5 năm nay.

Xem Thêm  Notcoin trên Telegram: Chiến Lược Tăng Thu Nhập

Dấu hiệu cho thấy Altcoin sẽ có sóng tăng mạnh là ở biểu đồ Total3 (Tổng vốn hóa thị trường không tính BTC và ETH) ở khung tuần đã có tín hiệu giao cắt vàng giữa MA50 và MA100. Khi xuất hiện setup giao cắt vàng, cũng là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ sớm diễn ra 1 con sóng tăng mạnh theo sau đó, và đó cũng chính là thời điểm các Altcoin tăng trưởng.

Thêm vào đó, biểu đồ thị phần BTC ở khung tuần cũng cho thấy tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI, đây cũng là tín hiệu tích cực cho các Altcoin. Nếu thị phần BTC giảm trong những tuần tới, Altcoin sẽ được hưởng lợi.

Về ETH, vẫn sẽ là ngôi sao sáng để dẫn dắt thị trường Altcoin trong nhịp tăng sắp tới. Biểu đồ tuần của ETH đã phá vùng kháng cự 3,700 USD và hướng đến mục tiêu tiếp theo tại vùng 4,300 – 5,000 USD.

Trong dữ liệu on-chain, hiện tại có 99.6% nguồn cung BTC đang có lợi nhuận, đây là một dấu hiệu cho thấy áp lực bán sẽ ngày càng tăng lên vì tâm lý muốn chốt lời của nhà đầu tư. Tuy nhiên, lực bán vẫn chưa quá mạnh, chỉ số Whale Ratio đang minh chứng điều đó. Điều này cho thấy thị trường vẫn có khả năng tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Tóm lại, trong thời gian tới, khả năng Altcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ giao cắt vàng trên biểu đồ khung tuần, và sau đó thị phần BTC có thể sẽ nhường lại cho Altcoin. Do đó, các vị thế Spot Altcoin nên được giữ và có thể mua thêm khi thị trường có nhịp sóng điều chỉnh xảy ra. Đồng thời, tập trung vào nhóm coin layer2 vì sắp tới ETH có bản cập nhật Dencun vào 15/3 sẽ giúp layer2 trên ETH hưởng lợi hơn.

Xem Thêm  Polygon (MATIC) có thể tăng lên 1$ nếu duy trì được tình trạng này