Bitcoin đang điều chỉnh nên tháo chạy hay tiếp tục mua vào?

Trong thời gian gần đây, thị trường Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh đầy khó khăn, khi giá của đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm hơn 10,000 USD từ vùng đỉnh 73,700 USD, tương đương với mức giảm gần 14%. Sự điều chỉnh này được coi là một dấu hiệu nguy hiểm, mà phân tích kỹ thuật đã chỉ ra qua phân kỳ đỉnh RSI ở cả khung thời gian Ngày và H4 của Bitcoin.

Trên biểu đồ khung Ngày, Bitcoin đã phát sinh tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI, một tín hiệu tương tự đã xuất hiện vào tháng 1/2024, điều này trước đó dẫn đến một đợt điều chỉnh 21% của BTC từ vùng giá 48,000 USD xuống 38,000 USD. Hiện tại, sau đợt điều chỉnh gần đây, nếu sự lặp lại quá khứ tiếp tục, vùng giá mục tiêu tiếp theo có thể là 58,000 – 59,000 USD. Tuy nhiên, có khả năng đường EMA21 (màu xanh) ở khung thời gian Ngày sẽ hỗ trợ cho đợt điều chỉnh này.

Ngoài ra, đợt điều chỉnh này của Bitcoin cũng có sự hợp lưu tại khung thời gian H4, khi giá đã giảm đến vùng hỗ trợ mạnh. Từ ngày 6/3, đã bắt đầu một sóng tăng từ 62,000 USD lên vùng 73,000 USD, cho thấy sự mạnh mẽ từ lực cầu. RSI khung thời gian H4 của Bitcoin cũng đang tiến gần về khu vực quá bán, cho thấy vùng giá 60,000-63,000 USD có thể sẽ đóng vai trò hỗ trợ tốt cho giá.

Xem Thêm  Polygon (MATIC) có thể tăng lên 1$ nếu duy trì được tình trạng này

Dự kiến Bitcoin sẽ sớm tạo phân kỳ đáy RSI tại vùng hỗ trợ H4 này để bật lên trở lại và tạo cấu trúc xu hướng Tăng ngắn hạn.

Trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường (Total1), sau khi chạm vào vùng kháng cự cũ vào năm 2021, đã có sự phản ứng mạnh mẽ, tuy nhiên, vẫn cần thêm thời gian để kết luận. Trong ngắn hạn, Total1 cũng tương tự như giá BTC, khả năng sẽ xuất hiện hợp lưu phân kỳ đáy RSI để bắt đầu bật lên trở lại.

Trong giai đoạn này, Bitcoin giảm kèm theo việc thị phần Bitcoin đang tăng, hướng đến vùng 54.8% ở khung thời gian H4, điều này cho thấy các Altcoin sẽ trở nên yếu hơn và giảm mạnh hơn so với Bitcoin.

Tóm lại, dựa vào phân tích kỹ thuật, khả năng là Bitcoin sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng giá 60,000 – 62,000 USD. Khi phân kỳ đáy RSI xuất hiện trên biểu đồ H4 Total1 và BTC, có thể sẽ là thời điểm tốt để mua dần các Altcoin với mức giá tốt hơn so với khi giá BTC ở mức 73,000 USD.

Tuy nhiên, các góc nhìn trung và dài hạn vẫn ủng hộ cho việc thị trường sẽ tiếp tục tăng trong các tháng tiếp theo, không có dấu hiệu nguy hiểm nào được nhận thấy.