Litecoin Nâng Cấp: Cải Tiến Đáng Chú Ý Cho Mạng LTC

Litecoin, một trong những loại tiền điện tử tiên phong, đã trải qua một quá trình nâng cấp cốt lõi mới mang tên “Litecoin Core v0.21.3rc3”, mang lại một số thay đổi quan trọng đối với mạng LTC. Bản cập nhật này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phát triển liên tục của Litecoin và nhấn mạnh cam kết của dự án trong việc cải thiện công nghệ và tính năng của nó.

Theo tweet chính thức, Litecoin Core 0.21.3 là một bản phát hành phiên bản nhỏ mới, bao gồm các tính năng mới, sửa nhiều lỗi khác nhau và cập nhật bảo mật quan trọng.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của nâng cấp cốt lõi này là việc cập nhật bảo mật quan trọng, giúp tăng cường biện pháp bảo mật của Litecoin để giảm thiểu các mối đe dọa và lỗ hổng tiềm ẩn. Bản phát hành mới nhất chứa các bản sửa lỗi CVE-2023-33297, giải quyết một lỗ hổng quan trọng liên quan đến từ chối dịch vụ từ xa, một loại tấn công đã được khai thác.

Bản nâng cấp cũng bổ sung các tính năng MWEB mới, bao gồm triển khai LIP006 cho tin nhắn P2P client nhẹ và bổ sung PSBT – công nghệ cho ví phần cứng, được thiết kế lại để hỗ trợ MWEB.

Ngoài ra, bản nâng cấp cũng thực hiện các thay đổi về bản dựng, bao gồm cập nhật SDK bản dựng macOS lên Xcode 12.1 và tăng phiên bản macOS tối thiểu lên 10.15.6. Những thay đổi này cũng cải thiện hướng dẫn xây dựng cho hệ thống UNIX và sửa lỗi các bản dựng trên Alpine Linux/musl.

Xem Thêm  Giá Vàng Miếng SJC Gần 80 Triệu Đồng Ngày 15/02/2024

Trong một sự kiện đáng chú ý khác, mạng Litecoin đã hoàn thành hơn 28 triệu giao dịch tính đến nay trong năm 2024.

Ngoài ra, trong một tin tức tích cực khác đối với Litecoin, Coinbase Derivatives đã gợi ý về kế hoạch tung ra các sản phẩm hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt cho tiền điện tử Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH), ngay sau ngày 1/4.

Tính đến thời điểm viết bài, giá của LTC đang giao dịch ở mức 81,79 đô la, giảm gần 5% trong vòng 24 giờ qua.