Giá Vàng Miếng SJC Gần 80 Triệu Đồng Ngày 15/02/2024

Giá Vàng Trong Nước

Sáng ngày 15/02, giá vàng miếng SJC trong nước vẫn giữ vững gần ngưỡng 80 triệu đồng mỗi lượng, mặc dù thị trường vàng thế giới đã giảm mạnh, lọt xuống dưới ngưỡng 2,000 USD/ounce. Cụ thể, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận đã niêm yết giá mua vàng miếng SJC với mức 76.7 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 78.9 triệu đồng. Tình trạng tương tự được ghi nhận tại cửa hàng Mi Hồng, khi giá mua là 76.3 triệu đồng và giá bán tăng lên 77.3 triệu đồng.

Mặc dù có sự tăng nhẹ trong giá bán ra, giá mua vàng miếng SJC vẫn giữ ổn định, thể hiện sự ổn định của thị trường vàng trong nước.

Thị Trường Vàng Thế Giới

Trong khi giá vàng thế giới nhẹ nhàng tăng lên, đạt mức 1,993.6 USD/ounce vào đầu ngày 15/02, vẫn giữ ở dưới ngưỡng quan trọng là 2,000 USD/ounce. Biến động giá vàng diễn ra sau khi báo cáo lạm phát Mỹ tăng cao hơn dự kiến, khiến triển vọng về việc Fed sớm hạ lãi suất trở nên mong manh.

Báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Mỹ cho tháng 1 cho thấy sự gia tăng đột ngột do chi phí nhà ở và chăm sóc sức khỏe tăng. Điều này đã làm suy giảm triển vọng hạ lãi suất của Fed, khiến giá vàng không thể vươn lên.

Xem Thêm  Shiba Inu có thể đạt đến mức 0,10 USD nếu kịch bản này thành hiện thực

Nhìn Về Tương Lai

Theo nhận định của ông Tai Wong, nhà phân tích kim loại tại New York, thị trường đang chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ và chỉ số giá sản xuất (PPI) sẽ được công bố trong ngày 15/02 và 16/02. Thêm vào đó, ý kiến từ các quan chức của Fed trong tuần này cũng sẽ đánh giá tình hình thị trường vàng.

Tuy nhiên, áp lực lên giá vàng hiện đang đến từ việc lạm phát cao kéo dài, làm giảm xác suất của việc Fed giảm lãi suất. Điều này khiến việc nắm giữ tài sản có lãi suất bằng 0 như vàng trở nên đắt đỏ hơn.

Trong bối cảnh này, thị trường vàng cần theo dõi sự phát triển của tình hình lạm phát và những diễn biến trong thị trường tài chính để đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả.