Tổng Quan Về Thương Hiệu Fanta

Fanta, một trong những thương hiệu nước giải khát có ga hương vị trái cây nổi tiếng, có một lịch sử đầy thú vị và sáng tạo. Thương hiệu này, hiện tại là một phần của Tập đoàn Coca-Cola, đã trải qua một hành trình dài để trở thành biểu tượng về một loại nước giải khát độc đáo và ngon miệng.

Thông Tin Tổng Quan Về Thương Hiệu Fanta

  • Thị Trường: Fanta hoạt động trong thị trường nước giải khát với hương vị trái cây đa dạng.
  • Sở Hữu: Fanta là một thương hiệu trong sự quản lý của The Coca-Cola Company.
  • Xuất Xứ: Đức, nơi sản phẩm này ra đời vào năm 1940.
  • Website Chính Thức: Fanta

Fanta là một biểu tượng trong làng nước giải khát với hơn 200 hương vị trải dài trên toàn thế giới.

Lịch Sử Cuộc Hành Trình Của Fanta

Giai Đoạn Đầu – Khởi Nguyên Đức Quốc Xã

  • Trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai, Hoa Kỳ thiết lập lệnh cấm vận thương mại đối với Đức Quốc xã. Điều này làm cho việc xuất khẩu xi-rô Coca-Cola từ Mỹ đến Đức trở nên khó khăn. Để tìm giải pháp, Max Keith, người đứng đầu Coca-Cola Deutschland (Coca-Cola GmbH), đã quyết định tạo ra một sản phẩm mới, Fanta, dành riêng cho thị trường Đức. Fanta được chế biến từ những thành phần có sẵn ở Đức vào thời điểm đó, bao gồm đường từ củ cải đường, whey (một sản phẩm từ sữa), và pomace táo.
  • Nhà máy Coca-Cola tại Đức đã bị mất kiểm soát vào tay địch sau cuộc tấn công Nhật Bản vào Trân Châu Cảng năm 1941. Sau chiến tranh, The Coca-Cola Company đã giành lại quyền kiểm soát nhà máy, cũng như công thức và nhãn hiệu sản phẩm Fanta.
  • Chỉ riêng trong năm 1943, có tới 3 triệu lon Fanta đã được bán ở Đức. Nhiều lon này không được tiêu thụ như một đồ uống mà được sử dụng như một thành phần nấu ăn để thêm vị ngọt và hương vị cho các món ăn.
Xem Thêm  Ví điện tử VNPAY là gì? Tính năng tuyệt vời trên Ví điện tử VNPAY

Sự Trở Lại – Fanta Tại Hà Lan và Năm 1955

  • Fanta không chỉ tồn tại ở Đức mà còn tại Hà Lan. Tại đó, Fanta có một công thức riêng với thành phần quả mâm xôi là một phần quan trọng.
  • Sau Thế chiến 2, các chi nhánh Coca-Cola tại Đức và Hà Lan đã được quyết định hợp nhất với công ty mẹ. Sau khi Pepsi-Cola ra mắt một số đồ uống mới vào những năm 1950, The Coca-Cola Company tái giới thiệu Fanta vào năm 1955. Thức uống này đã được bán rất nhiều ở châu Âu, châu Á, châu Phi và Nam Mỹ, mặc dù nó không phổ biến rộng rãi ở Hoa Kỳ cho đến những năm 1960.

Hương Vị Màu Cam – Sáng Tạo Tại Ý

  • Một cột mốc quan trọng trong lịch sử Fanta là việc màu cam trở thành một biểu tượng cho thương hiệu. Màu cam của Fanta hiện đại lần đầu tiên được sản xuất tại Naples, Ý vào năm 1955 bởi một nhà máy đóng chai địa phương. Từ đó, màu cam trở thành biểu tượng không thể tách rời của Fanta trên toàn thế giới.

Fanta đã đánh dấu lịch sử nước giải khát với hành trình lấy cảm hứng từ những tình huống khó khăn để sáng tạo nên một thương hiệu hương vị trái cây độc đáo và thú vị.