Bitcoin đã đạt mức giá 60,000 USD lần đầu tiên sau hai năm ba tháng

Bitcoin đã đạt mức giá 60,000 USD lần đầu tiên sau hai năm ba tháng, với việc tăng hơn 6% trong vòng 24 giờ. Sự hồi phục đáng kể này đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư và những người quan tâm đến thị trường tiền điện tử.

1. Hồi Phục Nhanh Chóng và Kỷ Lục Mới

Trên biểu đồ hàng tuần, giá Bitcoin tăng hơn 17%, và trong tháng qua, nó tăng tới 43.3%. Lần cuối cùng Bitcoin chạm vào mức 60,000 USD là vào ngày 12 tháng 11 năm 2021, trước khi trải qua một chu kỳ giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 19,297 USD vào đầu tháng 4 năm 2022.

2. Dự Đoán và Hiệu Suất Giá

Theo Bryan Legend, CEO của Hectic Labs, sự tăng giá của Bitcoin có thể được lý giải bằng việc thị trường dự đoán về sự kiện halving sắp tới. Hiệu suất giá lớn này đã kích thích hoạt động mua, tạo ra một tâm lý tích cực mới. Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng giảm nguồn cung sẽ đẩy giá lên cao, tạo ra một “đợt tăng giá trước Halving.”

Tuy nhiên, nhà phân tích Rekt Capital cảnh báo về khả năng “sự thoái lui trước halving,” và rằng thị trường hiện tại chưa định giá đợt halving sắp tới.

Xem Thêm  Nhà đầu tư mất 47.000 Đô la Trong 3 Ngày Do Chơi Memecoin trên Mạng Solana

3. Bitcoin và Tiền Tệ Fiat

Bitcoin đã thiết lập kỷ lục mới so với nhiều loại tiền tệ fiat, bao gồm đồng Yên Nhật, ringgit Malaysia, rupee Ấn Độ, đô la Đài Loan mới, won Hàn Quốc, peso Chile, đô la Úc, nhân dân tệ Trung Quốc, rand Nam Phi, krone Na Uy và lira Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này thể hiện giá trị thị trường của chúng đang giảm dần do lạm phát tăng.

4. Chu Kỳ Tăng và Yếu Tố Thúc Đẩy

Bitcoin thường trải qua chu kỳ tăng mạnh sau mỗi sự kiện halving. Dữ liệu lịch sử cho thấy giá tăng ít nhất 270% sau mỗi sự kiện halving. Với sự kiện halving chỉ còn 49 ngày nữa, mong đợi rằng động lực tăng giá của Bitcoin sẽ tiếp tục sau sự kiện này.

5. Sự Tăng Giá và Dòng Tiền Vào Quỹ Bitcoin ETF

Các nhà phân tích thị trường cho rằng người chơi tổ chức đang đóng góp vào sự tăng giá của Bitcoin, được chứng minh bằng dòng tiền ròng hàng ngày vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay ở Hoa Kỳ. Các quỹ này đã nhận được gần nửa tỷ đô la mỗi ngày, trong khi nguồn cung mới chỉ đáp ứng được 1/10 nhu cầu từ các quỹ này.

Kết Luận

Bitcoin đang trải qua một giai đoạn tăng giá mạnh mẽ, với những dấu hiệu tích cực từ thị trường và dòng tiền tổ chức. Dự kiến với sự kiện halving sắp tới và sự tăng cường của người chơi tổ chức, giá Bitcoin có thể tiếp tục phát triển và đạt đỉnh mới trong tương lai gần.

Xem Thêm  Altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin kết thúc phiên điều chỉnh